Bitcoin giảm sau khi Elon Musk đăng tweet chia tay meme

Tài chính
  • Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tweet một meme về một cặp đôi chia tay, thêm hashtag #Bitcoin và biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ.
  • Bitcoin đã giảm hơn 4,5% xuống mức giá 36,852 đô la vào khoảng 9:34 sáng theo giờ ET Thứ Sáu, trong khi các loại tiền điện tử khác bao gồm ether và dogecoin cũng giảm.
  • Vào tháng 5, Musk nói rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán do lo ngại về việc sử dụng năng lượng của nó.

Elon Musk, người sáng lập và kỹ sư trưởng của SpaceX phát biểu tại Hội nghị và Triển lãm Vệ tinh 2020 vào ngày 9 tháng 3 năm 2020 tại Washington, DC.  Musk đã trả lời một loạt câu hỏi liên quan đến các dự án SpaceX trong lần xuất hiện tại hội nghị.

Elon Musk, người sáng lập và kỹ sư trưởng của SpaceX phát biểu tại Hội nghị và Triển lãm Vệ tinh 2020 vào ngày 9 tháng 3 năm 2020 tại Washington, DC. Musk đã trả lời một loạt câu hỏi liên quan đến các dự án SpaceX trong lần xuất hiện tại hội nghị.


Giá Bitcoin đã giảm vào sáng thứ Sáu sau khi Elon Musk đăng một dòng tweet cho thấy rằng ông đã hết yêu loại tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Tỷ phú CEO Tesla đã tweet một meme về một cặp đôi chia tay vì người bạn đời nam trích dẫn lời bài hát của Linkin Park, thêm hashtag #Bitcoin và biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ.

Bitcoin đã giảm hơn 4,5% xuống mức giá 36,852 đô la vào khoảng 9:34 sáng theo giờ ET Thứ Sáu, theo dữ liệu từ Coin Metrics. Các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng theo sau, với tiền điện tử ether đứng thứ 2 giảm hơn 5% xuống 2.656,06 đô la và dogecoin – loại tiền điện tử ưa thích của Musk – giảm gần 7% xuống còn khoảng 36 xu.

Bitcoin đã có một năm hoang dã, đạt mức cao kỷ lục hơn 64.000 đô la vào tháng 4, chỉ sau đó giảm mạnh xuống gần 30.000 đô la vào tháng tiếp theo. Nó hiện giảm hơn 40% mức cao nhất mọi thời đại, mặc dù vẫn tăng gần 30% cho đến nay vào năm 2021.

Đây không phải là lần đầu tiên những dòng tweet của Musk về tiền điện tử đã làm thay đổi thị trường. Vào tháng 5, ông nói rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận bitcoin làm phương thức thanh toán do lo ngại về việc sử dụng năng lượng của nó, khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử giảm giá trị hàng trăm tỷ đô la chỉ trong một ngày.

‘Thiếu trách nhiệm’

Một số người trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã chỉ trích Musk trước đây vì những bài đăng của anh ấy về tiền tệ kỹ thuật số. Ví dụ, Musk thường xuyên tweet về “trò đùa” tiền điện tử dogecoin , thường dẫn đến những biến động mạnh về giá của nó.

Sau dòng tweet mới nhất của anh ấy về bitcoin, Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, đã từ chối. Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

“Những dòng tweet làm tổn hại đến tài chính của người khác không phải là điều hài hước và vô trách nhiệm,” Zhao, người được biết đến trong giới tiền điện tử với cái tên “CZ”, đã tweet hôm thứ Sáu.

Các bài đăng trên Twitter của Musk cũng ảnh hưởng đến các tài sản ngoài tiền điện tử. Hôm thứ Tư, cổ phiếu của Samsung Publishing, một cổ đông lớn của nhà sản xuất “Baby Shark”, đã tăng vọt sau một dòng tweet của Musk về bài hát dành cho trẻ em có tính lan truyền.

Các dòng tweet của anh ấy đã thu hút sự phẫn nộ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( the U.S. Securities and Exchange Commission ) , vào năm 2018 đã buộc tội Musk và công ty sản xuất ô tô điện của anh ấy có hành vi gian lận chứng khoán sau khi CEO tweet rằng anh ấy sẽ đưa công ty ra làm tư nhân và có “nguồn vốn đảm bảo” cho thương vụ này.

Tuần này, có thông tin cho rằng SEC đã khiển trách Musk vì bị cáo buộc vi phạm các điều khoản của thỏa thuận dàn xếp với cơ quan quản lý chứng khoán. Các quan chức của SEC đã nêu bật một dòng tweet vào tháng 5 năm ngoái, trong đó Musk nói rằng giá cổ phiếu của Tesla “quá cao”.

Bitcoin tiếp theo là gì?

Trong một lưu ý mới trong tuần này, JPMorgan cho biết các nhà đầu tư tổ chức đã không mua bitcoin giảm giá và giá đề xuất có thể còn giảm nữa.

Những người ủng hộ Bitcoin coi tiền kỹ thuật số như một kho lưu trữ giá trị tương tự như vàng, cho rằng nó có thể hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát khi các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới tăng cường kích thích để đối phó với cuộc khủng hoảng coronavirus. Nhưng những người hoài nghi cho rằng bitcoin là một bong bóng đầu cơ đang chờ vỡ.

Hàng nghìn nhà đầu tư bitcoin đã đến Miami trong tuần này để tham dự một hội nghị dành riêng cho tiền điện tử. Thị trưởng Miami, Francis Suarez, bản thân là một người tin tưởng vào bitcoin, nói với CNBC hôm thứ Năm rằng thành phố đang “tích cực xem xét” các nhân viên trả lương bằng tiền điện tử.

“Tôi nghĩ tiền điện tử chỉ là tiền giả”, Andrey Kostin, Chủ tịch Ngân hàng VTB của Nga, nói với Hadley Gamble của CNBC tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg vào thứ Sáu. “Ai đó đang ngồi ở đâu đó khai thác và khai thác như ở thời Trung cổ và sau đó sử dụng chúng.”

“Không chính phủ nào chấp nhận nó vì nó không theo bất kỳ quy định nào của chính phủ,” ông nói thêm. “Họ không thể kiểm soát nó.”

Kostin ám chỉ đến một số sáng kiến ​​của ngân hàng trung ương nhằm phát triển các phiên bản kỹ thuật số của tiền hiện có như đồng đô la, đồng euro, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc hoặc trong trường hợp của Nga là đồng rúp.

“Đó là điều không thể tránh khỏi,” anh nói. “Cả thế giới đang chuyển sang thế giới kỹ thuật số. Và tiền tệ không bị loại trừ khỏi quá trình này ”.

Theo CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.